Vô Sinh Ở Nữ Giới: Các bước khám vô sinh và xét nghiệm gồm những gì?

Bạn có biết, hơn một triệu phụ nữ Việt đang phải đối mặt với căn bệnh vô sinh hiếm muộn. Đây thực sự là con số đáng báo động bởi bệnh vô sinh ở nữ giới tuy không phải căn bệnh gây chết người nhưng hệ lụy nó đem lại là rất lớn. Đối với các chị em, vô sinh nữ không chỉ cướp mất thiên chức làm mẹ mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, là gánh nặng vô hình đè nặng lên đôi vai người phụ nữ bởi trách nhiệm làm dâu, làm vợ.

Vô sinh nữ
Vô sinh nữ

Nội dung chính

Vậy, vô sinh nữ là gì?

Vô sinh nữ là vì nguyên nhân do vợ, hai vợ chồng cùng chung sống, quan hệ bình thường (2-3 lần/tuần) không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà trong 1 năm không hề có thai.

Nguyên nhân gây nên vô sinh nữ


Vô sinh nam và nữ từ những nguyên nhân không ngờ

Tắc vòi trứng

Khi trứng chín và rụng, loa vòi trứng sẽ hứng lấy đưa trứng đến vòi trứng, tinh trùng theo tử cung sẽ tiến đến gặp trứng tại đây. Như vậy, tắc vòi trứng sẽ ngăn cản trứng và tinh trùng gặp nhau, trực tiếp gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai trong cơ thể người phụ nữ.

Nguyên nhân gây tắc vòi trứng ở chị em có thể do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, lạc nội mạc tử cung, bẩm sinh hoặc do nạo phá thai không an toàn gây tổn thương vòi trứng…

Xem chi tiết tại bài viết: Tắc vòi trứng  – thủ phạm khiến hàng ngàn chị em phụ nữ vô sinh

Rối loạn rụng trứng

Để có thể đậu thai, quan trọng nhất là chất lượng trứng và tinh trùng, khi có rối loạn ảnh hưởng đến quá trình trứng phát triển và rụng theo chu kỳ sẽ làm giảm khả năng đậu thai. Phần lớn nguyên nhân dẫn đến rối loạn rụng trứng ở chị em là do hội chứng buồng trứng đa nang.

Buồng trứng đa nang (PCOS)

Hội chứng buồng trứng đa nang là hiện tượng dư thừa hormone nam trong cơ thể người phụ nữ dân tới có rất nhiều nang trứng trong buồng trứng nhưng không thể chín và rụng đúng chu kỳ, làm giảm cơ hội làm mẹ của nhiều chị em phụ nữ.

Đa nang buồng trứng gây vô sinh ở nhiều chị em phụ nữ
Hình ảnh minh họa: Đa nang buồng trứng gây vô sinh ở nhiều chị em phụ nữ

Tìm hiểu chi tiết tại bài viết:  Hội chứng buồng trứng đa nang ở chị em – đừng để vô sinh vì thiếu hiểu biết

Rối loạn nội tiết tố nữ

Rối loạn nội tiết tố nữ hay sự mất cân bằng hormone, đặc biệt là hormone sinh sản không chỉ gây ra nhiều phiền toái khó chịu về thẩm mỹ mà còn tăng nguy cơ vô sinh cho nhiều chị em. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn nội tiết, chị em cần hiểu biết rõ để phòng tránh cũng như phát hiện, điều trị kịp thời.

Xem thêm: Rối loạn nội tiết tố nữ: nguyên nhân và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh lý tại tử cung

Tử cung là cơ quan sinh dục nữ có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình tinh trùng bơi đến gặp trứng cũng như là nơi cho phôi làm tổ và phát triển. Khi có bất thường tại vị trí này như tổn thương, môi trường thay đổi có thể gây khó khăn trong việc có thai của chị em, nguy cơ cao dẫn đến vô sinh nữ.

U xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u lành tính cấu tạo bởi tổ chức liên kết và cơ trơn của tử cung. U xơ tử cung diễn ra rất âm thầm và dấu hiệu của bệnh ngắt quãng, không thực sự rõ ràng nên chị em phụ nữ rất khó phát hiện. U xơ phát triển có thể chèn ép vòi trứng, bít hẹp cổ tử cung  gây cản trở con đường tinh trùng đến gặp trứng. Ngoài ra các khối u cũng có thể làm biến dạng tử cung và lớp nội mạc tử cung, khiến việc làm tổ của phôi tại tử cung trở nên khó khăn hơn là nguyên nhân gây nên vô sinh nữ.

Viêm dính buồng tử cung

Viêm dính buồng tử cung là hiện tượng thành tử cung và trước và phía sau dính vào nhau do lớp đáy nội mạc tử cung bị tổn thương không thể tái tạo lại niêm mạc tử cung. Hiện tượng này cũng có thể xảy ra do sẩy thai, phá thai không an toàn, các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm sau hậu sản. Viêm dính buồng tử cung ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, quá trình phôi làm tổ tại tử cung, là nguyên nhân khiến nhiều chị em phụ nữ vô sinh, hiếm muộn.

Với chị em mắc phải viêm dính buồng tử cung thì nên xem chi tiết cách điều trị tại bài viết sau: Dính buồng tử cung có nguy hiểm không? Dấu hiệu + Cách điều trị tốt nhất

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh khá phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản tuy nhiên không thực sự nhiều người biết đến căn bệnh này, không chỉ gây các triệu chứng khó chịu cho nữ giới mà căn bệnh này còn có thể dẫn đến vô sinh nữ.

Lạc nội mạc tử cung là bệnh mà các mô nội mạc trong tử cung “đi lạc” sang bộ phận khác ngoài tử cung như vòi trứng, buồng trứng, ruột, bàng quang,… gây tích tụ máu, viêm nhiễm tại các bộ phận này, giảm khả năng thụ thai ở nữ giới.

Xem chi tại bài viết: Lạc nội mạc tử cung – những điều chị em cần biết nếu không muốn bị vô sinh

Bất thường tại cổ tử cung

Chất nhầy kém

Chất nhầy cổ tử cung trong thời kỳ rụng trứng có vai trò bảo vệ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để tinh trùng có thể bơi qua và nhanh chóng đến gặp trứng. Nếu có bất thường ở chất nhầy như dày, dính, không có sự đàn hồi, chất lượng chất nhầy kém sẽ cản trở khả năng di chuyển của tinh trùng, giảm cơ hội có thai của chị em phụ nữ.

Nữ giới chất nhầy kém giảm khả năng thụ thai
Hình ảnh minh họa: Nữ giới chất nhầy kém giảm khả năng thụ thai

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến là một tổn thương lành tính thường gặp ở phụ nữ đã quan hệ tình dục. Các tế bào tuyến phát triển ra bên ngoài, xâm lấn bề mặt ngoài của cổ tử cung gây tăng tiết dịch trong âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Đây là căn bệnh khá phổ biến ở chị em đã có gia đình, quan hệ tình dục nhiều năm nhưng chị em không nên chủ quan vì nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, viêm lộ tuyến có thể khiến nữ giới khó có con.

Xem chi tiết tại bài viết: Viêm lộ tuyến cổ tử cung – chị em đã thực sự hiểu đúng?

Kháng thể kháng tinh trùng

Trường hợp phát hiện có kháng thể kháng tinh trùng trong chất nhầy cổ tử cung cũng có thể khiến chị em phụ nữ khó có con. Các kháng thể này sẽ làm giảm khả năng vận động của tinh trùng, số lượng tinh trùng không hoạt động tăng lên, số lượng tinh trùng có thể đến gặp trứng không nhiều, cơ hội thụ thai giảm.

Tổn thương do can thiệp thủ thuật

Các bệnh ở cổ tử cung ( viêm lộ tuyến cổ tử cung…) có thể được giải quyết bằng các thủ thuật như khoét chóp, đốt điện… tuy nhiên chính những thủ thuật này có thể khiến chị em phụ nữ khó mang thai. Đốt điện cổ tử cung sẽ để lại sẹo gây hẹp cổ tử cung, khó cho việc di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng.

Một số nguyên nhân khác

Stress, căng thẳng kéo dài

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ gặp stress sẽ rụng trứng ít hơn 20% so với phụ nữ bình thường. Ngoài ra, stress căng thẳng kéo dài cũng làm giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến khả năng mang thai ở phụ nữ. Theo các nhà khoa học Mỹ, stress có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

Quá béo hoặc quá gầy

Khi cơ thể quá gầy (thiếu hụt chất dinh dưỡng) hay quá béo sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều hoà nội tiết tố, gây rối loạn hormone, giảm chất lượng trứng, phôi khó làm tổ, tăng nguy cơ vô sinh. Do đó, nếu mong muốn sinh con, chị em phụ nữ cần điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, rèn luyện cơ thể, cải thiện thể chất.

Các chị em nên xem chi tiết cách xác định nguyên nhân tại đây: Những nguyên nhân chủ yếu khiến chị em phụ nữ khó có con

Dấu hiệu biểu hiện vô sinh nữ

Chu kỳ kinh nguyệt thất thường

Kinh nguyệt không đều

Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt từ 24 – 35 ngày. Những tác động thường gặp như ốm, sốt nhẹ, thức khuya làm việc… cũng có thể khiến kinh nguyệt chị em thay đổi.

Vậy phụ nữ vô sinh có kinh nguyệt không? Có kinh nguyệt nhưng đó là khi kinh nguyệt không đều có chu kỳ quá ngắn (< 24 ngày) hoặc quá dài (> 35 ngày), tháng đến sớm, tháng đến muộn đây có thể là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến khả năng phóng noãn của buồng trứng như: buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, rối loạn nội tiết,…

Đây là những nguyên nhân hàng đầu khiến chị em chậm có con hay dẫn đến tình trạng vô sinh nữ, vì thế các bạn nên dành vài phút để tìm hiểu và điều trị vấn đề này tại đây Kinh nguyệt không đều – chị em đừng chủ quan nếu không muốn bị vô sinh

Lượng máu mỗi kỳ kinh nhiều, kéo dài

Kinh nguyệt trung bình kéo dài từ 3 – 7 ngày, nếu thường xuyên kỳ kinh kéo dài hơn 7 ngày hoặc ít hơn 3 ngày, các bạn gái cần đến gặp bác sĩ để được khám, tư vấn.

Thống kinh

Thống kinh hay đau bụng kinh là hiện tượng rất phổ biến khi đến ngày “đèn đỏ” của các chị em. Tùy vào thể trạng mà mức độ đau của mỗi chị em sẽ rất khác nhau. Tuy là hiện tượng thường gặp nhưng chị em không nên chủ quan đặc biệt là khi thấy đau bụng dưới dữ dội, đau không chịu đựng được vì rất có thể đây là biểu hiện của lạc nội mạc tử cung, một trong những nguyên nhân của vô sinh nữ.

Đau bụng kinh do thể do lạc nội mạc tử cung, nguy cơ gây vô sinh cao ở nữ giới
Đau bụng kinh do thể do lạc nội mạc tử cung, nguy cơ gây vô sinh cao ở nữ giới

Bất thường ở khí hư

Ở trạng thái cơ thể khỏe mạnh, khí hư phụ nữ có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng, không mùi hoặc mùi tanh nhẹ.

Khi quan sát thấy khí hư có các bất thường như có màu xanh, màu vàng, mùi hôi khó chịu kèm theo cảm giác ngứa rát vùng kín chị em cần đi khám bởi vì đây là những dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm sinh lý và khả năng sinh sản của phái nữ.

Ngực kém phát triển

Bước vào tuổi trưởng thành, hormone estrogen trong cơ thể nữ giới sẽ kích thích tuyến vú phát triển hoàn thiện. Với những bạn gái đã qua 18 tuổi mà ngực kém phát triển có thể do cơ thể không đủ hormone nữ, sự thiếu hụt này sẽ làm buồng trứng hoạt động kém hiệu quả, giảm khả năng mang thai ở nữ giới.

Tiết dịch ở ngực

Hiện tượng tiết dịch ở ngực ở phụ nữ chưa có con, đang không trong thời kỳ cho con bú là do nồng độ prolactin trong máu tăng cao. Prolactin máu cao làm rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng. Do vậy, khi thấy dấu hiệu tiết dịch ở ngực, chị em phụ nữ cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Triệu chứng đau

Để bảo vệ sức khỏe sinh sản bản thân, chị em phụ nữ cần đặc biệt lưu tâm đến những triệu chứng đau xuất hiện ở vùng bụng dưới, vùng chậu, đau trong thời kỳ kinh nguyệt như đau và phình nhỏ phần bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, đau vùng chậu có thể do u xơ, tổn thương tử cung…

Triệu chứng rối loạn nội tiết

Mất cân bằng nội tiết sẽ tác động tiêu cực đến chức năng sinh lý nữ và khả năng mang thai của chị em phụ nữ. Triệu chứng của rối loạn nội tiết có thể kể đến như: tâm trạng thất thường, dễ bị căng thẳng, stress, mụn trứng cá, giảm ham muốn tình dục, tăng cân đột ngột, rậm lông, rụng tóc…

Dấu hiệu vô sinh ở nữ sau khi nạo phá thai, hút thai

Sau khi phá thai để nhận biết được tình trạng vô sinh, dấu hiệu đầu tiên đó là khí hư hay huyết trắng có mùi bất thường, có màu sắc lạ và tiết ra quá nhiều. Bệnh lý thứ 2 có thể gặp đó là rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ diễn ra thất thường ra ít máu hay nhiều máu, bị thâm đen hoặc vón cục. Nếu trước khi phá thai, chị em vẫn có kỳ kinh như bình thường nhưng sau khi phá thai, kỳ kinh của chị em bỗng dưng biến mất hoặc thưa thớt vài tháng mới có thì chị em phải đi khám ngay lập tức.

Dấu hiệu nhiễm trùng gây vô sinh nữ sau khi phá thai xuất hiện một số triệu chứng như ra dịch màu nâu Có mùi hôi khó chịu, kèm theo vùng kín ngứa , sốt,… chứng tỏ chị em phụ nữ đã mắc nhiễm trùng.

Phá thai một lần có bị vô sinh không? Cho dù bạn có thực hiện 1 lần, 2 lần, 3 lần cũng hoàn toàn có thể vô sinh khi bạn thực hiện phương pháp phá thai không an toàn như phá thai bằng thuốc, nạo phá thai ở cơ sở kém chatas lượng. Bởi bộ phận sinh dục nữ giới rất nhạy cảm với các viêm nhiễm, nếu phá thai không an toàn sẽ dẫn tới các viêm nhiễm và tổn thương tại khu vực nhạy cảm này, một khi bị tổn thương sẽ dính buồng tử cung, thủng tử cung, tắc vòi trứng,…và hậu quả cuối cùng là vô sinh.

Ở những chị em phụ nữ có tuyến vú không phát triển khi bước vào tuổi dậy thì, sau khi phá thai nếu thường xuyên bị đau bụng dưới khi hành kinh hoặc khi giao hợp cũng có khả năng bị vô sinh ở nữ giới sau khi phá thai.

Để biết rằng mình có thực sự bị vô sinh các bạn gái cần đối chứng dấu hiệu của bệnh tại đây : 8 Dấu hiệu cảnh báo vô sinh nữ

Cách phòng ngừa

Quan hệ tình dục lành mạnh

Luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục, viêm nhiễm phụ khoa, tránh việc mang thai ngoài ý muốn dẫn đến nạo, phá thai. Không nên quan hệ với nhiều bạn tình.

Tránh nạo, phá thai

Việc nạo phá thai nhiều lần sẽ tạo thành thương tổn cho tử cung, buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản người phụ nữ, nguy cơ cao dẫn đến vô sinh ở nữ giới..

Tránh căng thẳng, lo âu

Stress, căng thẳng kéo dài có thể gây mất cân bằng nội tiết ở nữ giới, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của nang noãn, giảm số lượng và chất lượng trứng, giảm khả năng có con ở nữ giới. Do đó, phụ nữ hiện đại cần cân bằng giữa cuộc sống, công việc và nghỉ ngơi khoa học, tránh căng thẳng, áp lực quá nhiều.

Stress kéo dài khiến phụ nữ khó có thai
Hình ảnh minh họa: Stress kéo dài khiến phụ nữ khó có thai

Tránh các thói quen có hại

Chức năng sinh sản ở nữ giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu chị em có các thói quen không tốt như hút thuốc, uống nhiều rượu, bia… Theo các chuyên gia, 13% phụ nữ vô sinh có nguyên nhân từ việc hút thuốc lá hay hít phải khói thuốc một cách thụ động. Hút thuốc, lạm dụng bia rượu sẽ khiến chị em dễ bị mãn kinh sớm

Khám phụ khoa định kỳ

Khám phụ khoa định là cách tốt nhất để có thể phát hiện kịp thời các bệnh lý nguy hiểm gây tác hại đến khả năng sinh sản của nữ giới như tắc vòi trứng, viêm nhiễm đường sinh dục…  Ngoài ra, khi đến thăm khám, các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các bạn nữ cải thiện sức khỏe sinh sản của ban thân, bảo vệ thiên chức làm mẹ trong tương lai.

Luôn thực hiện phòng ngừa là biện pháp an toàn cho mọi chị em tránh gặp phải vấn đề vô sinh: Hướng dẫn cách phòng tránh vô sinh nữ hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng

Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm là thành phần vi lượng rất quan trọng với sức khỏe con người, đặc biệt ở nữ giới kẽm giúp điều hòa nội tiết đồng thời giúp cải thiện tâm trạng, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh trầm cảm ở phụ nữ. Chị em phụ nữ có thể bổ sung kẽm bằng cách dùng nhiều thực phẩm chứa nhiều thành phần này như: thịt bò, trứng, sữa, nấm, các loại hạt, bơ, đậu nành, đậu hà lan…

Thực phẩm chứa axit folic

Phụ nữ đang mong có con, acid folic là thành phần không thể thiếu vì cơ thể thiếu hụt acid folic sẽ ảnh hưởng đến quá trình phóng noãn, giảm cả về số lượng và chất lượng trứng. Acid folic có rất nhiều trong các loại ngũ cốc, măng tây, súp lơ xanh, trứng, cải bó xôi…

Thực phẩm giàu acid folic rất tốt cho phụ nữ đang mong con
Hình ảnh minh họa: Thực phẩm giàu acid folic rất tốt cho phụ nữ đang mong con

Thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất

Chị em phụ nữ vô sinh hiếm muộn cần bổ sung thực phẩm giàu các loại vitamin, khoáng chất nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể, giảm stress, điều hoà hormone, tăng cơ hội thụ thai.

Nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thêm vào trong thực đơn hàng ngày như: cá hồi, các loại hạt, các loại hoa quả, rau xanh…

Thực phẩm cung cấp omega-3

Omega-3 giúp thúc đẩy khả năng sinh sản, tăng số lượng và chất lượng trứng ở phụ nữ, tăng khả năng thụ thai ở nữ giới. Bổ sung thực phẩm giàu omega-3 trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ rất tốt cho chị em phụ nữ đang mong con. Omega-3 có nhiều trong cá hồi, dầu hạt cải, dầu đậu nành, hạt óc chó…

Chế độ ăn uống hằng ngày để cải thiện căn bệnh vô sinh luôn rất cần thiết: đây chính là các món ăn cần thiết cho chị em mắc bệnh vô sinh

Các bước khám vô sinh nữ gồm những gì?

 • Thăm khám phụ khoa, tiến hành xét nghiệm để chẩn đoán bệnh lý liên quan gây nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.
 • Kiểm tra ống dẫn trứng và buồng trứng.
 • Kiểm tra hormone giới tính.
 • Soi kiểm tra tử cung.
 • Theo dõi trứng rụng.

Các xét nghiệm vô sinh ở nữ

Các bước xét nghiệm xét nghiệm khả năng sinh sản nữ cần thiết
Các bước xét nghiệm xét nghiệm khả năng sinh sản nữ cần thiết
 1. Khám lâm sàng. Bác sĩ sẽ hỏi bạn về tiền sử bệnh án, các loại thuốc đã dùng, chu kỳ kinh nguyệt và thói quen tình dục. Bạn cũng sẽ trải qua một đợt kiểm tra phụ khoa để chẩn đoán bệnh;
 2. Xét nghiệm máu. Thông qua xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ xác định nồng độ hormone trong cơ thể của bạn;
  Chụp cản quang tử cung vòi trứng (HSG). Đây là phương pháp sử dụng tia X để kiểm tra xem ống dẫn trứng có bị tắc nghẽn hay buồng tử cung có bình thường không. Nếu có những bất thường gì xảy ra, bác sĩ có thể yêu cầu bạn tiến hành phẫu thuật;
 3. Phương pháp soi ổ bụng. Phương pháp này sử dụng một ống mỏng, mềm có gắn máy ảnh ở cuối ống, đưa vào bụng và khung chậu để quan sát các ống dẫn trứng, tử cung và buồng trứng. Phương pháp soi ổ bụng sẽ giúp các bác sĩ phát hiện ra bệnh lạc nội mạc tử cung, một số tình trạng tắc nghẽn hay bất thường của tử cung và ống dẫn trứng;
 4. Xét nghiệm đánh giá dự trữ buồng trứng. Phương pháp này giúp xác định chất lượng của trứng sau khi rụng trứng;
 5. Xét nghiệm di truyền. Đây là phương pháp giúp tìm hiểu các bất thường di truyền có thể làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ;
 6. Siêu âm vùng chậu. Phương pháp này sử dụng sóng âm tần số cao, cho ra kết quả hình ảnh tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng;
 7. Kiểm tra chức năng tuyến giáp. Khoảng 1,3 – 5,1% phụ nữ vô sinh có tuyến giáp bất thường. Do đó, bạn cần xét nghiệm tuyến giáp để được điều trị sớm;
 8. Xét nghiệm Chlamydia. Phụ nữ mắc bệnh Chlamydia có nguy cơ bị vô sinh. Do đó, bác sĩ sẽ kê cho bạn các loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh Chlamydia nếu bạn mắc bệnh.

Thực hiện xét nghiệm theo Hellobacsi: https://hellobacsi.com/chuyen-de/suc-khoe-sinh-san/cac-xet-nghiem-vo-sinh-o-nam-va-nu/

Nên kiểm tra xét nghiệm, khám chữa vô sinh nữ ở đâu tốt nhất?

 1. Bệnh viện Bưu điện Hà Nội
 2. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 3. Bệnh viện Phụ sản Trung ương
 4. Bệnh viện Từ Dũ
 5. Bệnh viện Hùng Vương
 6. Bệnh viện phụ sản Mê kông
 7. Bệnh viện Tâm Anh

Xem thêm đẩy đủ địa chỉ uy tín tại đây

Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền?

Tùy vào cơ sở mà các bạn lựa chọn, và khi khám vô sinh nữ các bạn sẽ thanh toán chi phí từng phần dự kiến trong khoảng 1 – 2 triệu đồng. Lưu ý: khi đi khám vô sinh nữ các bạn cần khi cả 2 vợ chồng để kết quả xét nghiệm được chuẩn hơn.

Phương pháp điều trị vô sinh nữ

Vô sinh nữ có chữa được không? Với tiến bộ của y học, càng ngày càng phát hiện ra các cách điều trị vô sinh nữ hiệu quả, thắp sáng hy vọng cho các cặp vợ chồng. Vì thế căn bệnh vô sinh nữ hoàn toàn có thể chữa được nếu các bạn tham khảo ngay các phương pháp điều trị dưới đây


các phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả nhất hiện nay

Bài thuốc chữa vô sinh nữ bằng Đông Y

Còn bài thuốc chữa bệnh vô sinh cho nữ gồm các vị: nữ trinh tử, đan bì, ngưu tất, cao a giao (mỗi thứ 10 gr), trạch tả, hoài sơn, thục địa (mỗi thứ 16 gr), bạch linh, bạch thược, đương quy, xuyên khung (mỗi loại 12 gr), ngải cứu 15 gr, hương phụ, ích mẫu, xích thược, hồng hoa, ngũ vị tử (mỗi loại 8 gr), đào nhân 6 gr. Bài thuốc dùng cho các trường hợp chữa bệnh hiếm muộn, với tác dụng bổ thận âm, tăng cường khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, nội tiết, làm tăng độ dày niêm mạc tử cung, giúp nang noãn vượt trội, khắc phục đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, dễ thụ thai. Liệu trình điều trị 20 ngày.

Cách sắc như sau: cho các vị thuốc vào nồi đất cùng 1,5 lít nước, nấu đến sôi thì hạ nhỏ lửa cho sôi riu riu trong 60 phút thì ngưng. Lấy nước này chia làm 3 lần uống trong ngày và sau bữa ăn 30 phút. Bạn cũng có thể tận dụng xác thuốc đã nấu thêm lần nữa bằng cách cho tiếp 0,5 lít nước vào nấu tiếp khoảng 15 phút thì ngưng. Có thể dùng nước nấu lần 2 này uống thay cho một lần uống nước lọc trong ngày.

Tham khảo bí quyết bấm huyệt chữa vô sinh nữ

Điều trị tắc vòi trứng

Hiện nay chị em tắc vòi trứng khó có con có thể phẫu thuật để thông vòi trứng, cải thiện khả năng sinh sản. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng: áp dụng khi vòi trứng bị tắc không thể dùng cách nào khác thông được. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành cắt bỏ đoạn bị tắc, nối đoạn bị tắc lại với nhau.

Phẫu thuật nội soi ống dẫn trứng: thường được áp dụng khi ống dẫn trứng tắc đoạn gần, có tỷ lệ thành công cao 85%.

Điều trị tắc vòi trứng bằng phẫu thuật
Hình ảnh minh họa: Điều trị tắc vòi trứng bằng phẫu thuật

Cách chữa vô sinh ở nữ giới bằng phẫu thuật

Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến việc khó có con của phụ nữ cũng như mức độ, tình trạng cơ thể mà chỉ định phẫu thuật:

– Nội soi tách dính buồng tử cung

– Đốt điểm buồng trứng đa nang

– Bóc u lạc nội mạc, sửa chữa các dị dạng đường sinh dục…

Phương pháp hỗ trợ sinh sản

Hiện nay với sự tiến bộ của y học hiện đại, đã có rất nhiều ông bố bà mẹ có con nhờ các phương pháp hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Bơm tinh trùng vào tử cung (IUI): là phương pháp giúp rút ngắn quãng đường đi của tinh trùng bằng cách đưa tinh trùng (đã qua lọc, rửa) qua dụng cụ đặc biệt bơm vào tử cung người phụ nữ.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh trong môi trường nhân tạo bên ngoài, sau khi tạo thành phôi sẽ được đưa vào trong cơ thể người phụ nữ.

Kích thích buồng trứng

Là phương pháp dùng thuốc (uống hoặc tiêm) theo nhiều phác đồ khác nhau để kích thích buồng trứng phát triển nang noãn, mục đích là giúp trứng chín và rụng, tăng khả năng có thai tự nhiên.

Ưu điểm: chi phí thấp, sử dụng đơn giản.

Nhược điểm: có thể gặp tác dụng phụ của thuốc như đau đầu, buồn nôn, khó chịu, tăng nguy cơ mang thai đôi, thai ba…

Phương pháp này thường được áp dụng với các trường hợp chị em phụ nữ kinh nguyệt không đều, không dùng với nữ giới gặp các vấn đề như ống dẫn trứng bị tổn thương, tắc, chít hẹp…

Hãy tham khảo ngay các biện pháp chữa trị tốt nhất hiện nay mà các chị em không nên bỏ qua: các biện pháp điều trị vô sinh nữ hiệu quả mà cực kỳ an toàn

Linh Tự Đan – liệu pháp Đông Tây Y kết hợp

Linh Tự Đan là dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị vô sinh cho cả nam và nữ, đã được nghiên cứu và ghi nhận tại các bệnh viện lớn đầu ngành sản khoa về hiệu quả, tác dụng. Linh Tự Đan giúp tăng đáng kể khả năng thành công của các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Các thành phần từ thảo dược thiên nhiên (keo ong, cao hoàng bá,…)  kết hợp với các nguyên tố vi lượng (kẽm, acid folic…) tạo nên công thức có cơ chế tác động đặc biệt lên cơ quan sinh sản, điều hòa hormone, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống viêm nhiễm, giúp trứng chín và rụng đúng chu kỳ, tái tạo nơi tổn thương ở tử cung, cổ tử cung, tạo môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển, tăng cơ hội có con cho các chị em phụ nữ.

Liệu pháp Đông Tây y kết hợp Linh Tự Đan thêm hy vọng về cơ hội làm cha của những người tinh trùng yếu.

Cùng tìm hiểu về sản phẩm này tại đây: Hướng dẫn cách dùng linh tự đan tốt nhất đối với bệnh vô sinh ở nữ

Chị em phụ nữ vô sinh, hiếm muộn hoàn toàn có thể có con nếu được điều trị sớm và có phương pháp hỗ trợ phù hợp. Nếu bạn có điều gì cần tư vấn, giải đáp về vô sinh, hiếm muộn, bạn có thể để lại số điện thoại, nhắn tin hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 0987 628 806 để nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia.

Fanpage: https://www.facebook.com/chuavosinhhiemmuonnamnu/

27/12/2018 Khánh Linh Đỗ Giao Lượt xem 0 Bình luận

Giá bán lẻ 190.000 đồng

Hộp 30 viên

0987 628 806

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

3 Lý do nên chọn Linh Tự Đan


 • 1 Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

  Được kiểm chứng lâm sàng tại hai bệnh viện sản khoa đầu ngành trên cả nước là BV Phụ sản TW và Phụ sản Từ Dũ, Linh Tự Đan đã khẳng định được vai trò chính thống và nguyên lý khoa học của mình khi mang tiếng cười trẻ thơ và hạnh phúc đến rất nhiều gia đình.

 • 2 Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

  Việc gia tăng đồng thời số lượng, chất lượng của cả trứng và tinh trùng, kéo dài thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, chống viêm nhiễm, tạo điện kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển là những nguyên lý cơ bản để giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

 • 3 Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

  Linh Tự Đan đi đầu theo nguyên lý Đông Tây y kết hợp đã tồn tại hàng chục năm và có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc bệnh viện sản khoa, các phòng khám vô sinh và là công cụ đắc lực cho các bác sỹ khi sử dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, cho những trường hợp chuẩn bị làm IUI, hay IVF.

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Lý do nên chọn Linh Tự Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *