Dấu hiệu tinh trùng yếu nào cho thấy nam giới đang bị bệnh?

Theo thống kê, những cặp vợ chồng có dấu hiệu tinh trùng yếu được các phòng phám vô sinh hiếm muộn ở thành phố lớn tổng hợp lại thì có tới 40% các cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn.

hinh-anh-dau-hieu-tinh-trung-yeu-1
Dấu hiệu nào cho thấy nam giới đang bị tinh trùng yếu?

Việc phát hiện muộn các dấu hiệu tinh trùng yếu khiến cho hành trình chạy chữa vô sinh càng khó khăn hơn bao giờ hết, hạnh phúc được làm cha sẽ ngày càng trở lên xa vời. Vậy, làm thế nào để phát hiện sớm tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ.

Khi nam giới đạt trạng thái khoái cảm, cơ thể sẽ thực hiện việc xuất tinh, chất lỏng được phóng xuất ra gọi là tinh dịch. Đây là một hỗn hợp dịch có chứa tinh trùng và gồm các dịch từ đường dẫn tinh như dịch từ tuyến tiền liệt, túi tinh. Do đó, những dấu hiệu tinh trùng yếu chính là thông điệp phản ánh sức khỏe sinh sản của đàn ông.

Tinh dịch thế nào là bình thường?

Ở nam giới khỏe mạnh đang trong độ tuổi sinh sản, tinh dịch thường có mùi đặc trưng (hơi nồng). Lượng tinh dịch khi xuất tinh từ 2-5ml được xem là bình thường, ít hơn 2ml hay nhiều hơn 5ml cũng được coi là dấu hiệu tinh trùng yếu bất thường.

Tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng, trắng đục hoặc hơi chút vàng, có độ nhầy, quánh, sau một thời gian sẽ hóa lỏng, thời gian hóa lỏng tùy từng cá thể, bình thường từ 10 – 30 phút sau khi tiếp xúc với môi trường.

Độ dính tinh dịch: sau khi hóa lỏng, chạm nhẹ vào tinh dịch và nhấc lên sẽ tạo thành sợi, độ dài khoảng 2cm.

Sau khi được phóng xuất, tinh dịch thường trải qua các chuỗi phản ứng hóa lý như đông đặc, kết dính, hóa lỏng,… đôi khi chỉ một chút bất thường ở tinh dịch cũng là đầu mối phát hiện vấn đề sức khỏe sinh sản nam giới, vậy nên muốn nhận ra dấu hiệu tinh trùng yếu, cánh mày râu cần quan tâm đến các hiện tượng bất thường sau ở tinh dịch.

Những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Tinh dịch loãng – Dấu hiệu của tinh trùng yếu

Tinh dịch loãng là hiện tượng thường đi kèm với tình trạng ít tinh dịch, là một dấu hiệu tinh trùng yếu (tinh dịch xuất ra < 2ml).

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh dịch loãng có thể do giãn tĩnh mạch tinh, ứ nước màng tinh hoàn. Đặc biệt nguyên nhân tinh trùng yếu phổ biến nhất của tinh dịch loãng là do cơ thể đàn ông có vấn đề ở tuyến tiền liệt.

hinh-anh-dau-hieu-tinh-trung-yeu-2
Ăn uống không điều độ, lười vận động cũng góp phần gây nên tình trạng tinh trùng yếu

Chế độ sinh hoạt không hợp lý, ăn uống không khoa học, lười vận động cũng là các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tinh dịch loãng ở nam giới.

Đàn ông tinh dịch loãng, khi xuất tinh, tinh dịch thường trông giống như nước, không có độ sệt, độ dính, sau đó có màu trong như nước vo gạo. Ngửi trực tiếp thấy có mùi hôi tanh.

Đây là những dấu hiệu để phát hiện tinh dịch loãng bằng mắt thường, khi thấy các tinh dịch của mình có các biểu hiện trên nam giới cần đến các cơ sở y tế thăm khám và được chẩn đoán chính xác nhất.

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ ở những người đàn ông tinh dịch loãng đều cho thấy mật độ tinh trùng ở mức rất thấp, tỷ lệ nằm im tăng cao, điều này cho thấy họ có dấu hiệu tinh trùng yếu, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm cha của nam giới.

Tinh dịch vón cục

Một trong những dấu hiệu tinh trùng yếu cảnh báo chức năng sinh sản của nam giới đang có vấn đề là hiện tượng tinh dịch vón cục. Cụ thể, khi xuất tinh, trong tinh dịch có nhiều hạt trắng nhỏ như hạt cơm, để lâu bên ngoài không thấy tan, bóp ra thấy mịn như bột.

hinh-anh-dau-hieu-tinh-trung-yeu-5
Tinh dịch đông đặc làm giảm khả năng vận động của tinh trùng

Nguyên nhân dẫn đến tinh dịch vón cục thường do viêm nhiễm đường dẫn tinh làm cho tinh dịch trở nên đặc, vón cục do các tế bào, xác vi trùng và tinh trùng đã chết đọng lại. Môi trường tinh dịch thay đổi khiến một số loại protein và muối khoáng trong tinh dịch bị kết tủa.

Ngoài ra, nam giới lâu ngày không xuất tinh cũng có thấy dấu hiệu tinh trùng yếu là hiện tượng tinh dịch vón cục do tinh trùng và các tế bào biểu mô không thoát được ra ngoài, “già” và chết tích tụ lại bên trong, tạo thành các cục nhỏ.

Hậu quả của tinh dịch vón cục là khiến tinh trùng yếu đi, tỷ lệ tinh trùng nằm im cao, tinh trùng khó di chuyển vào sâu trong âm đạo phụ nữ, ngăn cản quá trình thụ tinh, đây là dấu hiệu tinh trùng yếu gây vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng.

Tinh dịch đông đặc

Tinh dịch đông đặc là một trong những dấu hiệu tinh trùng yếu đi mà nam giới cần rất chú ý.

Thông thường, sau khi xuất tinh, tinh dịch đàn ông sẽ hóa lỏng sau khi tiếp xúc với môi trường 10 – 30 phút. Tinh dịch đông đặc là sau 10 – 30 phút mà tinh dịch vẫn đặc quánh không hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần nhỏ không đáng kể. Việc này sẽ khiến tinh trùng khó di chuyển đến gặp trứng, nguy cơ vô sinh hiếm muộn là rất cao.

hinh-anh-dau-hieu-tinh-trung-yeu-3
Các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Đây là các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu không khó để nhận thấy bằng mắt thường, cánh mày râu phát hiện tinh dịch của mình có biểu hiện đông đặc, cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và tư vấn kịp thời.

Tinh dịch có màu sắc bất thường

Ngoài những dấu hiệu tinh trùng yếu bất thường về thể chất tinh dịch (loãng, đông đặc, vón cục) thì màu sắc khác lạ cũng là những dấu hiệu cảnh báo tinh trùng yếu rất quan trọng.

Tinh dịch có màu vàng

Nam giới không thường xuyên quan hệ tình dục, xuất tinh không đều đặn thì tinh dịch có thể có màu vàng nhạt, đó là một trong những dấu hiệu của tinh trùng yếu.

Tuy nhiên, khi đã cải thiện tần suất xuất tinh (2 – 3 lần/tuần) mà tinh dịch thường xuyên có màu vàng, rất có thể bạn đang có dấu hiệu tinh trùng yếu như vấn đề viêm phần phụ, cơ quan sinh dục, đường dẫn tinh. Lúc này, tinh dịch sẽ lẫn chất cặn, chất thải dẫn đến tinh dịch có màu vàng.

Đặc biệt, khi nam giới có tinh dịch màu vàng kèm theo các triệu chứng như đi tiểu thường xuyên hơn, đi tiểu cấp,… thì cần sớm đến gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể.

Tinh dịch có màu xanh

Hiện tượng tinh dịch có màu xanh nguyên nhân phổ biến nhất là do viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, viêm nhiễm trở nên nặng hơn khiến tinh trùng suy yếu, khả năng làm cha của phái mạnh bị ảnh hưởng nặng nề, nguy cơ vô sinh hiếm muộn là rất khó tránh khỏi.

Hình ảnh dấu hiệu tinh trùng yếu ở nam giới 4
Tinh dịch có màu đỏ là dấu hiệu cảnh báo tinh trùng yếu

Tinh dịch có màu nâu, đỏ

Tinh dịch có màu nâu, đỏ là do trong tinh dịch có lẫn máu. Nếu hiện tượng này không đi kèm các triệu chứng đau bụng, đau tức dương vật, tinh hoàn, ngứa rát bộ phận sinh dục thì có thể đây là những tổn thương lành tính.

Ngược lại, nếu gặp hiện tượng này liên tục trong những lần xuất tinh thì rất có thể đây là những triệu chứng ban đầu của các bệnh liên quan đến đường tiết niệu hoặc do vỡ mạch máu ở đường ống dẫn tinh, túi tinh.

Thực tế đã có rất nhiều các trường hợp cánh mày râu chủ quan, không biết đến những dấu hiệu tinh trùng yếu này nên phải đối mặt với căn bệnh vô sinh, hiếm muộn. Do đó, nam giới cần sớm có ý thức bảo vệ sức khỏe sinh sản bản thân chỉ cần để ý một chút thôi, bạn sẽ tránh được những hậu quả nghiêm trọng về sau này.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề dấu hiệu tinh trùng yếu hay vô sinh, hiếm muộn hãy truy cập website chuavosinhhiemmuon.vn hoặc liên lạc với chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp và cung cấp thông tin hữu ích, xác thực nhất bằng cách INBOX hoặc gọi trực tiếp tới tổng đài 0987 628 806.

27/12/2018 Đỗ Giao Khánh Linh Lượt xem 0 Bình luận

Giá bán lẻ 190.000 đồng

Hộp 30 viên

0987 628 806

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

3 Lý do nên chọn Linh Tự Đan


  • 1 Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

    Được kiểm chứng lâm sàng tại hai bệnh viện sản khoa đầu ngành trên cả nước là BV Phụ sản TW và Phụ sản Từ Dũ, Linh Tự Đan đã khẳng định được vai trò chính thống và nguyên lý khoa học của mình khi mang tiếng cười trẻ thơ và hạnh phúc đến rất nhiều gia đình.

  • 2 Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

    Việc gia tăng đồng thời số lượng, chất lượng của cả trứng và tinh trùng, kéo dài thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, chống viêm nhiễm, tạo điện kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển là những nguyên lý cơ bản để giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

  • 3 Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

    Linh Tự Đan đi đầu theo nguyên lý Đông Tây y kết hợp đã tồn tại hàng chục năm và có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc bệnh viện sản khoa, các phòng khám vô sinh và là công cụ đắc lực cho các bác sỹ khi sử dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, cho những trường hợp chuẩn bị làm IUI, hay IVF.

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *