Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không?

Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không là vấn đề mà nam giới và các chị em phụ nữ có chồng bị tinh trùng yếu vô cùng quan tâm vì bệnh này gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng có con của họ.

hinh-anh-tinh-trung-yeu-co-the-thu-thai-1

Tinh trùng yếu khiến khả năng tinh trùng tiếp cận với trứng giảm xuống, đối với trường hợp nặng của bệnh nam giới còn có nguy cơ bị vô sinh. Tuy nhiên vẫn có trường hợp nam giới tinh trùng yếu có thể thụ thai tự nhiên. Bài viết này hôm nay cung cấp cho các bạn những thông tin xoay quanh vấn đề này.

Xem thêm:

Tinh trùng yếu là như thế nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi tinh trùng yếu có thể thụ thai không, chúng ta cần tìm hiểu tinh trùng yếu là gì. Mỗi lần một người nam giới khỏe mạnh sẽ xuất tinh một lượng khoảng 2 – 5ml tinh dịch.

Mỗi một 1ml tinh dịch bình thường sẽ chứa 20 đến 200 triệu con tinh trùng, nếu lượng tinh trùng của nam giới xuất tinh ít hơn 15 triệu con/1ml thì được coi là ít tinh trùng.

Ngoài ra, nếu lượng tinh trùng khỏe mạnh vẫn sống khi vào trong âm đạo nhỏ hơn 75% hoặc lượng tinh trùng di chuyển tới nhanh nhỏ hơn 25% thì được coi là tinh trùng yếu.

Nam giới có thể phát hiện tinh trùng yếu qua một số biểu hiện như sau:

 • Tinh dịch loãng, không có độ dính và quánh nhất định, có mùi khó chịu.
 • Màu sắc của tinh dịch bất thường như màu vàng xanh, màu xanh, màu nâu,… Thông thường tinh dịch có màu vàng xám, màu hơi ngả vàng nhẹ.
 • Tinh trùng bị vón cục, tinh dịch vẫn đặc quánh sau 10 đến 30 phút ngoài môi trường. Tinh dịch bình thường sẽ hóa lỏng sau khoảng thời gian đó ở ngoài môi trường.
hinh-anh-tinh-trung-yeu-co-the-thu-thai-2
Tinh trùng yếu là gì?

Tinh trùng yếu có nguy cơ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn, nên nếu nam giới có bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào thì cần phải tới những cơ sở chuyên khoa ngay để thăm khám.

Vậy nam giới tinh trùng yếu có thể thụ thai hay không và có khả năng có con tự nhiên hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Nam giới tinh trùng yếu có thể thụ thai được không?

Tuy rằng việc thụ thai chỉ cần 1 tinh trùng kết hợp với một trứng, thế nhưng phải cần nhiều triệu tinh trùng khỏe mạnh cùng kết hợp thì việc thụ thai mới có thể diễn ra trong thực tế.

Nam giới bị tinh trùng yếu có lượng tinh trùng ít hơn so với bình thường, hơn nữa chất lượng tinh trùng cũng kém hơn. Khả năng có con sau khi thụ thai bình thường là 5%, vì vậy với nam giới tinh trùng yếu thì còn khó khăn hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, trả lời cho câu hỏi nam giới tinh trùng yếu có thể thụ thai hay không thì câu trả lời là có thể nhưng tỷ lệ là rất thấp. Có nghĩa là trên thực tế rất ít nam giới bị tinh trùng yếu có thể có con một cách tự nhiên.

Xem thêm: Các cách phòng tránh tinh trùng yếu và điều trị hiệu quả

hinh-anh-tinh-trung-yeu-co-the-thu-thai-3
Nam giới tinh trùng yếu có thể thụ thai

Nam giới tinh trùng yếu có thể thụ thai được nhưng liệu tinh trùng yếu có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi và làm thế nào để tăng khả năng thụ thai, tinh trùng yếu có con được không, chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu.

Tinh trùng yếu có ảnh hưởng gì đến thai nhi?

Tinh trùng là yếu tố quyết định trong việc thai nhi hình thành, vì vậy chắc chắn tinh trùng yếu có gây ảnh hưởng đến thai nhi nếu nam giới tinh trùng yếu có thể thụ thai.

Chất lượng thụ thai tạo ra phôi thai có thể không đảm bảo phát triển khỏe mạnh, hơn nữa tinh trùng mang bộ gen di truyền sang cho thai nhi. Nếu tinh trùng yếu có thể dẫn đến một số đột biến về bộ nhiễm sắc thể thậm chí các bất thường trong bộ nhiễm sắc thể có thể di truyền sang thai nhi.

Chính vì vậy nếu nam giới tinh trùng yếu có thể thụ thai và có con nên có những biện pháp can thiệp, điều trị để giảm tránh tối đa các rủi ro cho thai nhi.

hinh-anh-tinh-trung-yeu-co-the-thu-thai-4
Tinh trùng yếu ảnh hưởng đến thai nhi

Nam giới nên làm gì khi phát hiện tinh trùng yếu, có thể chữa được tinh trùng yếu không?

Trước hết nếu phát hiện có những biểu hiện lạ của tinh trùng, nam giới cần đi khám tại các cơ sở chuyên khoa, có thể làm xét nghiệm tinh dịch đồ, để có thể phát hiện và xác định tình trạng bệnh một cách cụ thể.

Đồng thời, nam giới nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh và từ đó đưa ra các biện pháp phòng tránh và giảm bớt tác động của nguyên nhân đó, làm tăng khả năng tinh trùng yếu có thể thụ thai.

hinh-anh-tinh-trung-yeu-co-the-thu-thai-5
Nên làm gì khi bị tinh trùng yếu

Nhìn chung, trả lời cho câu hỏi tinh trùng yếu có thể thụ thai được không, các đấng mày râu có thể hoàn toàn yên tâm vì hiện nay y học rất phát triển, bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi và nam giới có thể có con bình thường. Với nhiều phương pháp nội và ngoại khoa kết hợp uống thuốc, điều trị vật lý trị liệu, phẫu thuật,…

Tùy thuộc vào mỗi trường hợp bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn tận tình nhất giúp các đấng mày râu nhanh chóng phục hồi và có lộ trình trị liệu tốt nhất.

Tham khảo:

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề về tinh trùng yếu, vấn đề vô sinh hiếm muộn, nam giới có thể truy cập trang web Chuavosinhhiemmuon.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin.

20/05/2019 Nguyễn Hồi Lượt xem 0 Bình luận

Giá bán lẻ 190.000 đồng

Hộp 30 viên

0987 628 806

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

3 Lý do nên chọn Linh Tự Đan


 • 1 Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

  Được kiểm chứng lâm sàng tại hai bệnh viện sản khoa đầu ngành trên cả nước là BV Phụ sản TW và Phụ sản Từ Dũ, Linh Tự Đan đã khẳng định được vai trò chính thống và nguyên lý khoa học của mình khi mang tiếng cười trẻ thơ và hạnh phúc đến rất nhiều gia đình.

 • 2 Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

  Việc gia tăng đồng thời số lượng, chất lượng của cả trứng và tinh trùng, kéo dài thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, chống viêm nhiễm, tạo điện kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển là những nguyên lý cơ bản để giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

 • 3 Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

  Linh Tự Đan đi đầu theo nguyên lý Đông Tây y kết hợp đã tồn tại hàng chục năm và có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc bệnh viện sản khoa, các phòng khám vô sinh và là công cụ đắc lực cho các bác sỹ khi sử dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, cho những trường hợp chuẩn bị làm IUI, hay IVF.

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *