Những nguyên nhân phổ biến gây rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương là căn bệnh nam khoa mà không một người đàn ông nào mong muốn mình mắc phải. Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của phái mạnh, chất lượng cuộc sống cũng như hạnh phúc hôn nhân mà rối loạn cương dương còn khiến nam giới khó có thể có con.

Ước tính, trên thế giới có khoảng 150 triệu đàn ông bị rối loạn cương dương và con số này có thể lên tới 320 triệu vào năm 2025. Tìm hiểu các nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương sẽ giúp cánh mày râu có thể nhận biết và phòng tránh hiệu quả.

Những nguyên nhân phổ biến gây rối loạn cương dương ở nam giới
Những nguyên nhân phổ biến gây rối loạn cương dương ở nam giới

Nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương ở phái mạnh

Trạng thái kích thích tình dục ở nam giới là một quá trình phức tạp liên quan đến não, nội tiết tố, cảm xúc, tâm lý, dây thần kinh, cơ và mạch máu. Do đó, nguyên nhân rối loạn cương dương ở phái mạnh có thể do một trong những yếu tố trên có những vấn đề bất thường. Ngoài ra, tâm lý cũng là một trong những yếu tố có thể góp phần gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn cương dương.

Tuổi tác

Các nghiên cứu cho thấy, càng lớn tuổi, tỷ lệ nam giới mắc rối loạn cương dương càng cao. Có khoảng 40% đàn ông trong độ tuổi trên 40 gặp tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, tỷ lệ này tăng lên khoảng 60% khi nam giới bước vào độ tuổi lão niên. Càng lớn tuổi, nội tiết tố nam giới trong cơ thể suy giảm cùng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, bệnh máu ngoại vi tăng cao dễ khiến đàn ông rối loạn cương dương.

Tuy nhiên gần đây, theo các ghi nhận từ thực tế, số lượng đàn ông trẻ tuổi mắc rối loạn cương dương đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Điều này có thể do tác động bởi môi trường sống, áp lực tâm lý xã hội hoặc lối sống buông thả, sử dụng nhiều chất kích thích, không coi trọng sức khoẻ của một bộ phận thanh niên.

Độ tuổi nam giới mắc rối loạn cương dương đang ngày càng trẻ hoá
Độ tuổi nam giới mắc rối loạn cương dương đang ngày càng trẻ hoá

Tâm lý

Theo nhận định của các chuyên gia nam học có khoảng 10% số ca rối loạn cương dương có nguyên nhân ban đầu là do tâm lý.

Não đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích hoạt hàng loạt các hoạt động trong cơ thể gây ra sự cương cứng, bắt đầu với cảm giác phấn kích tình dục. Các tác động của những cảm xúc tiêu cực có thể gây gián đoạn quá trình này. Rối loạn cương dương ở nam giới trẻ tuổi thường do các yếu tố tâm lý, cảm xúc như căng thẳng, stress, trầm cảm.

Đôi khi mối quan hệ này có hai chiều. Điều này có nghĩa là trong khi trầm cảm, lo lắng, căng thẳng có thể dẫn đến rối loạn cương dương, ngược lại rối loạn cương dương có thể làm trầm trọng thêm tình trạng stress, trầm cảm.

Các vấn đề tâm lý liên quan đến rối loạn cương dương ở nam giới có thể do một số nguyên nhân như: đàn ông gặp stress, căng thẳng liên tục trong thời gian dài bởi công việc, áp lực tài chính.

Lo lắng về khả năng tình dục của bản thân không thể làm hài lòng đối tác cũng là một trong những lý do phổ biến khiến phái mạnh chán nản, thiếu tự tin dẫn đến rối loạn cương dương hoặc góp phần làm trầm trọng thêm tình trạng này. Do đó điều trị rối loạn cương dương ở nam giới cần kết hợp với các phương pháp trị liệu tâm lý.

Bệnh lý

Rối loạn cương dương có thể là hệ quả khi nam giới mắc một trong những chứng bệnh sau:

68% nam giới bị cao huyết áp có rối loạn cương dương ở nhiều mức độ khác nhau.

60% nam giới rối loạn cương dương đang có rối loạn lipid máu.

50% nam giới rối loạn cương dương có các vấn đề về tim mạch, trong đó 40% bị bệnh mạch vành.

27 – 59% nam giới tiểu đường bị rối loạn cương dương.

Nam giới cao huyết áp nhiều khả năng mắc rối loạn cương dương
Nam giới cao huyết áp nhiều khả năng mắc rối loạn cương dương

Thuốc

Đã có những nghiên cứu báo cáo cho thấy các tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra khoảng 25% các trường hợp rối loạn cương dương mới mắc.

Một số loại thuốc điều trị nam giới dùng có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu tới dương vật, dẫn tới rối loạn cương dương. Khi có dấu hiệu rối loạn cương dương, phái mạnh cần chú ý đến các loại thuốc mình đang dùng và tham khảo lời khuyên, tư vấn của bác sĩ chủ trị.

Các loại thuốc có thể gây rối loạn cương dương ở nam giới gồm:

Các thuốc điều trị cao huyết áp có thể gây rối loạn cương dương.

Nhóm thuốc lợi tiểu thiazid được báo cáo là có thể gây rối loạn cương dương cao hơn cả các thuốc trị tăng huyết áp.

Ngoài ra, thuốc chống trầm cảm, chống loạn thần, thuốc kháng histamin, thuốc chống viêm không steroid …cũng có thể gây nên tình trạng “trên bảo dưới không nghe” cho các quý ông.

Để sử dụng thuốc hiệu quả đối với căn bệnh rối loạn cương dương các quý ông nên tham khảo ngay tại đây: cách điều trị rối loạn cương dương an toàn

Nội tiết tố

Hệ thống nội tiết có tác động rất lớn đến các hoạt động sinh lý của cơ thể, đặc biệt là chức năng tình dục của phái mạnh.

Các hormone vỏ thượng thận như oxytocin, prolactin, androgen, testosterone được cho là có liên quan đến chứng rối loạn cương dương. Các nhà khoa học cho rằng, ngưỡng của testosterone là yếu tố quyết định đến sự cương cứng của dương vật, vì vậy việc mất cân bằng nội tiết, hormone sinh dục nam testosterone suy giảm góp phần làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở phái mạnh.

Mất cân bằng nội tiết tố góp phần gây rối loạn cương dương ở phái mạnh
Mất cân bằng nội tiết tố góp phần gây rối loạn cương dương ở phái mạnh

Lối sống không khoa học

Lối sống bừa bãi, không chú ý đến dinh dưỡng, lơ là rèn luyện sức khoẻ có thể dẫn đến các rối loạn chức năng cương dương.

Ở những nam giới béo phì, thừa cân có nguy cơ rối loạn cương dương cao hơn rất nhiều nam giới có chỉ số cân nặng bình thường. Nghiên cứu gần đây của Đại học Adelaide cho thấy những người thừa cân hoặc béo phì có tỷ lệ mắc chứng rối loạn cương dương cao nhưng những trường hợp này tình trạng rối loạn cương dương có thể được cải thiện thông qua các hoạt động thể chất và giảm trọng lượng cơ thể.

Những người mắc bệnh rối loạn cương dương nên cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và đây là thực đơn phù hợp cho các chàng: Những món ăn mà nam giới mắc rối loạn cương dương nên ăn và nên kiêng

Do đó, chú ý kiểm soát cân nặng, tập thể dục thể thao thường xuyên là một trong những biện pháp giúp phái mạnh phòng ngừa cũng như cải thiện tình trạng cương dương.

Một trong những tác nhân nguy hại nhất mà rất nhiều nam giới mắc phải làm gia tăng tình trạng mắc rối loạn cương dương đặc biệt là ở những nam giới trẻ tuổi đó là sử dụng các chất kích thích, hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia.

Nam giới nghiện thuốc lá có nguy cơ rất cao mắc rối loạn cương dương. Để duy trì sự cương cứng đòi hỏi lượng máu cung cấp tới dương vật dồi dào, nicotin có trong thuốc lá làm cho các mạch máu co lại, giảm lưu lượng máu tới bộ phận sinh dục, tăng khả năng rối loạn cương dương.

Một chút rượu, bia là cách tuyệt vời giúp nam giới giảm căng thẳng, nhưng với một số lượng lớn rượu lại có thể gây ra trầm cảm, kéo theo đó là nguy cơ rối loạn cương dương tăng.

Xác định đúng nguyên nhân triệu chứng của rối loạn cương dương chúng ta nên có những cách phòng tránh tốt nhất.
Xác định đúng nguyên nhân triệu chứng của rối loạn cương dương chúng ta nên có những cách phòng tránh tốt nhất.

Do đó, để phòng tránh căn bệnh này các quý ông nên thực hiện theo hướng dẫn ở đây của bác sĩ: Cách phòng chống rối loạn cương dương ở nam giới hiệu quả

Trên đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới, nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân, hãy nhắn tin, comment hoặc gọi điện tới tổng đài 0987 628 806 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn giải đáp kịp thời.

12/01/2019 Khánh Linh Đỗ Giao Lượt xem 0 Bình luận

Giá bán lẻ 190.000 đồng

Hộp 30 viên

0987 628 806

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

3 Lý do nên chọn Linh Tự Đan


  • 1 Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

    Được kiểm chứng lâm sàng tại hai bệnh viện sản khoa đầu ngành trên cả nước là BV Phụ sản TW và Phụ sản Từ Dũ, Linh Tự Đan đã khẳng định được vai trò chính thống và nguyên lý khoa học của mình khi mang tiếng cười trẻ thơ và hạnh phúc đến rất nhiều gia đình.

  • 2 Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

    Việc gia tăng đồng thời số lượng, chất lượng của cả trứng và tinh trùng, kéo dài thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, chống viêm nhiễm, tạo điện kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển là những nguyên lý cơ bản để giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

  • 3 Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

    Linh Tự Đan đi đầu theo nguyên lý Đông Tây y kết hợp đã tồn tại hàng chục năm và có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc bệnh viện sản khoa, các phòng khám vô sinh và là công cụ đắc lực cho các bác sỹ khi sử dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, cho những trường hợp chuẩn bị làm IUI, hay IVF.

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Lý do nên chọn Linh Tự Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *