Những dấu hiệu rối loạn cương dương điển hình ở nam giới

Dấu hiệu rối loạn cương dương có thể làm mất đi sự tự tin, giảm cơ hội có con của phái mạnh. Nhận biết sớm dấu hiệu rối loạn cương dương sẽ giúp nam giới có các biện pháp chữa trị kịp thời.

hinh-anhdau-hieu-roi-loan-cuong-duong-1
4 dấu hiệu rối loạn cương dương điển hình ở nam giới

Ngày nay, dấu hiệu rối loạn cương dương không chỉ diễn ra khi người đàn ông bước vào ngưỡng tuổi 40 mà số lượng nam giới trẻ tuổi mắc chứng bệnh này đang ngày một gia tăng. Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối phòng the phổ biến ở nam giới, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu rối loạn cương dương trong bài viết dưới đây nhé.

Các dấu hiệu rối loạn cương dương ở đàn ông

Rối loạn cương dương là tình trạng nam giới không thể cương cứng đủ để giao hợp hay hoàn thành “cuộc yêu” một cách trọn vẹn. Việc phát hiện các triệu chứng, dấu hiệu rối loạn cương dương ở nam giới không hề khó khăn. Cánh mày râu cần đi khám khi thấy các dấu hiệu sau kéo dài trên 3 tháng:

Mất ham muốn, dương vật không cương cứng

Trường hợp này nam giới suy giảm hoặc mất hoàn toàn ham muốn tình dục, dẫn đến lãnh cảm, không còn đòi hỏi hoặc thích thú trước các kích thích khêu gợi. Do không có nhu cầu nên dương vật không cương cứng, luôn ở trạng thái mềm, xìu.

Cũng có bệnh nhân xuất phát từ khả năng kiểm soát cương dương kém dần dẫn đến e ngại, lảng tránh, lâu dài không còn hứng thú với tình dục. Phần lớn các trường hợp có dấu hiệu rối loạn cương dương này là những người đàn ông bước vào tuổi trung niên, chức năng sinh lý bắt đầu suy giảm.

Có ham muốn, dương vật cương không đủ cứng

hinh-anh-dau-hieu-roi-loan-cuong-duong-2
Rối loạn cương dương khiến nam giới khó khăn khi lâm trận

Dấu hiệu rối loạn cương dương là hiện tượng đàn ông có ham muốn nhưng dương vật cương cứng không đủ để tiến hành giao hợp có thể diễn ra ở cả nam giới trẻ tuổi và đàn ông đang trong độ tuổi trung niên.

Lúc này phái mạnh vẫn có ham muốn tình dục trước những tác động, kích thích như bình thường nhưng gặp khó khăn trong quan hệ do mức độ cương cứng không đủ để tiến hành cuộc yêu. Dương vật không thể cương cứng đủ để đưa vào âm đạo tiến hành cuộc giao hợp như ý muốn.

Thời gian cương cứng ngắn

Nam giới cương cứng đủ để “lâm trận” nhưng lại không duy trì được lâu, dương vật chỉ cương cứng trong một thời gian rất ngắn. Dấu hiệu rối loạn cương dương cụ thể là chưa kịp đưa vào âm đạo đã mềm, xìu hoặc có thể đưa vào âm đạo nhưng sau đó mềm dần, xìu đột ngột giữa chừng làm mất cảm hứng tình dục.

Điều này khiến cho cả nam giới và bạn tình không đạt được khoái cảm, cuộc yêu tiến hành không trọn vẹn, nửa vời ảnh hưởng tâm lý về bản lĩnh đàn ông của nam giới.

Cương cứng không đúng thời điểm

Cương dương không đúng lúc, không đúng thời điểm là một trong những dấu hiệu rối loạn cương dương và gây rất nhiều phiền toái cho nam giới. Phái mạnh vẫn thấy mình cương cứng tốt nhưng không thể kiểm soát được thời điểm cương cứng. Khi định tiến hành cuộc giao hợp thì dương vật không thể cương cứng được.

Nhưng có thể đột ngột cương cứng trong hoàn cảnh tự nhiên rất vô lý, hoàn toàn không có kích thích về tình dục (khi làm việc, đang đi ngoài đường, nơi công cộng…). Tình trạng cương cứng lúc không cần thiết này mang đến rắc rối và gây xấu hổ với nhiều người.

Các biện pháp chẩn đoán rối loạn cương dương

Khi thấy các dấu hiệu rối loạn cương dương ở trên kéo dài trên 3 tháng, nam giới cần đến các cơ sở y tế, gặp các bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán một cách chính xác nhất.

Hình ảnh dấu hiệu rối loạn cương dương 3
Khai thác bệnh sử rất quan trọng để chẩn đoán dấu hiệu rối loạn cương dương

Khai thác bệnh sử

Khai thác bệnh sử là một phần rất quan trọng trong chẩn đoán các dấu hiệu rối loạn cương dương. Bác sĩ sẽ hỏi bạn những câu hỏi về tiền sử bệnh tật trước đó, các thuốc đã, đang sử dụng (nếu có), lối sống thói quen thường ngày.

Mục đích của khai thác bệnh sử là để bác sĩ nắm được bản chất, các mốc thời gian và mức độ nghiêm trọng của tình trạng rối loạn, qua đó giúp xác định nguyên nhân cũng như khám phá mối liên hệ giữa tâm lý, bệnh lý thực thể và rối loạn cương dương ở nam giới.

Việc khai thác bệnh sử có thể giúp phân biệt nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới là do bệnh lý thực thể hay yếu tố tâm lý tác động. Trường hợp dấu hiệu rối loạn cương dương do thực thể thường khởi phát một cách từ từ, có ảnh hưởng đến khả năng cương cứng cả khi không giao hợp.

Ngược lại, rối loạn cương dương chủ yếu do tâm lý thường khởi phát đột ngột, mức độ khác nhau tùy vào từng hoàn cảnh, bệnh nhân vẫn có thể đạt được sự cương cứng khi không giao hợp.

Khám lâm sàng

Các đặc điểm cần khám lâm sàng khi chẩn đoán dấu hiệu rối loạn cương dương là: kích thước, hình dạng của dương vật, những bất thường của quy đầu, bao quy đầu, số lượng, kích thước, vị trí tinh hoàn.

Ngoài ra, để chẩn đoán dấu hiệu rối loạn cương dương, bác sĩ luôn đánh giá các tổn thương thần kinh bằng cách khám lâm sàng kiểm tra xúc giác vùng cơ quan sinh dục.

Hình ảnh dấu hiệu rối loạn cương dương 4
Tâm lý là nguyên nhân phổ biến gây ra rối loạn cương dương

Xét nghiệm máu và nước tiểu

Đàn ông mắc bệnh tiểu đường, tim mạch… có nguy cơ cao bị rối loạn cương dương. Do đó, xét nghiệm máu, nước tiểu nhằm tìm các dấu hiệu của bệnh tiểu đường, tim mạch,… và các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn khác có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

Siêu âm

Siêu âm được tiến hành nhằm kiểm tra lưu lượng máu tới dương vật, đánh giá lượng máu động mạch cung cấp cho bộ phận sinh dục có đầy đủ hay không. Việc tiến hành siêu âm đôi khi được thực hiện kết hợp với tiêm thuốc vào dương vật để kích thích tạo ra sự cương cứng.

Khám sức khỏe tâm lý

Tâm lý là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra rối loạn cương dương ở phái mạnh. Nếu bác sĩ nghi ngờ nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương không phải xuất phát từ bệnh lý thực thể thì bệnh nhân sẽ được yêu cầu làm một thủ thuật để xem dương vật có các dấu hiệu rối loạn cương dương hay không.

Một người đàn ông bình thường thường có 4 – 5 lần dương vật cương cứng vào ban đêm. Nếu có cương dương vào ban đêm thì rất có thể nguyên nhân rối loạn cương dương là do tâm lý.

Xét nghiệm cương dương vào ban đêm

Hình ảnh dấu hiệu rối loạn cương dương 5

Đây là một thủ thuật xét nghiệm rất đơn giản bằng cách quấn một dải băng đặc biệt dễ rách quanh dương vật trước khi đi ngủ. Nếu dải băng này bị đứt vào buổi sáng khi thức dậy thì nam giới đã có sự cương dương trong khi ngủ.

Do đó, có thể khẳng định rối loạn cương dương trong các trường hợp này không do các bất thường thực thể gây ra mà do các nguyên nhân về mặt tâm lý, cảm xúc.

Về bản chất, tình trạng rối loạn cương dương đã trở thành một trong những tác nhân gây ra trầm cảm, căng thẳng thường xuyên cho cánh mày râu vì vậy các quý ông nên xác định đúng nguyên nhân chính gây bệnh rối loạn cương dương.

 

Rối loạn cương dương làm giảm chất lượng sống, giảm cơ hội có con của phái mạnh. Đây là vấn đề nhạy cảm và ít được trao đổi một cách công khai, tuy nhiên nếu phát hiện bản thân xuất hiện các triệu chứng và dấu hiệu rối loạn cương dương, nam giới cần tìm hiểu ngay cách điều trị rối loạn cương dương để có thể cải thiện tốt hơn.

Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dấu hiệu rối loạn cương dương hay vô sinh, hiếm muộn ở nam giới, bạn có thể để lại số điện thoại, comment/inbox truy cập website chuavosinhhiemmuon.vn hoặc gọi trực tiếp tới tổng đài 0987 628 806 để được chuyên gia tư vấn, giải đáp kịp thời.

12/01/2019 Đỗ Giao Khánh Linh Lượt xem 0 Bình luận

Giá bán lẻ 190.000 đồng

Hộp 30 viên

0987 628 806

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

3 Lý do nên chọn Linh Tự Đan


  • 1 Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

    Được kiểm chứng lâm sàng tại hai bệnh viện sản khoa đầu ngành trên cả nước là BV Phụ sản TW và Phụ sản Từ Dũ, Linh Tự Đan đã khẳng định được vai trò chính thống và nguyên lý khoa học của mình khi mang tiếng cười trẻ thơ và hạnh phúc đến rất nhiều gia đình.

  • 2 Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

    Việc gia tăng đồng thời số lượng, chất lượng của cả trứng và tinh trùng, kéo dài thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, chống viêm nhiễm, tạo điện kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển là những nguyên lý cơ bản để giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

  • 3 Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

    Linh Tự Đan đi đầu theo nguyên lý Đông Tây y kết hợp đã tồn tại hàng chục năm và có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc bệnh viện sản khoa, các phòng khám vô sinh và là công cụ đắc lực cho các bác sỹ khi sử dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, cho những trường hợp chuẩn bị làm IUI, hay IVF.

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *