Những điều chị em phụ nữ cần biết trước khi đi khám vô sinh nữ

Khám vô sinh nữ là việc rất cần thiết nếu chị em phụ nữ chuẩn bị lập gia đình hoặc đã lập gia đình từ lâu mà vẫn chưa có thai.

hinh-anh-kham-vo-sinh-nu-1

Vô sinh hiếm muộn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sức khỏe của chị em phụ nữ, không chỉ vậy nó ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc hôn nhân gia đình chị em. Chính vì vậy việc khám vô sinh nữ là việc vô cùng cần thiết đối với các chị em phụ nữ.

Khi nào chị em phụ nữ nên khám vô sinh?

Chị em phụ nữ có thể nghĩ đến việc bị vô sinh nữ nếu đã quan hệ thường xuyên, không sử dụng các biện pháp phòng tránh thai trong khoảng thời gian 1 năm trở lên mà vẫn chưa có con, hoặc 6 tháng đối với phụ nữ trên 35 tuổi.

Nếu gặp phải tình trạng khó có thai như vậy, các chị em nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa sản thăm khám để phát hiện và có các biện pháp kịp thời. Chị em nên đi khám cùng chồng vì cũng có khả năng vấn đề vô sinh đến từ người đàn ông.

hinh-anh-kham-vo-sinh-nu-2
Khi nào cần đi khám vô sinh nữ

Quy trình khám vô sinh nữ bao gồm những gì?

Thông thường, khi đi khám vô sinh nữ, chị em sẽ trải qua một số bước cơ bản như sau:

 • Trước hết, các bác sĩ sẽ khám sơ lược bằng cách hỏi về tình trạng vấn đề mà chị em đang gặp phải.

Thường thì các bác sĩ sẽ hỏi về các thông tin như tần suất quan hệ tình dục của chị em, tình trạng sức khỏe hiện tại, các bệnh lý chị em đã mắc phải trong quá khứ hoặc đang mắc cũng như tiền sử bệnh trong gia đình.

 • Tiếp đến các bác sĩ sẽ tiến hành các bước khám lâm sàng cho chị em.

Ở bước này, chị em sẽ được khám tổng quát về hệ sinh dục, bằng một số kỹ thuật chuyên khoa, các bác sĩ sẽ khám thành âm đạo, cổ tử cung, buồng trứng,…

Việc khám lâm sàng có thể giúp các bác sĩ phát hiện những bất thường ở hệ sinh dục cho chị em, hỗ trợ xác định nguyên nhân vì sao chị em khó có thai, đây là một bước quan trọng trong quá trình xét nghiệm vô sinh nữ.

hinh-anh-kham-vo-sinh-nu-3
Siêu âm đầu dò âm đạo khám vô sinh
 • Sau khi khám tổng quát, các bác sĩ sẽ yêu cầu các chị em tiến hành xét nghiệm nội tiết tố, việc này giúp phát hiện ra các bất thường trong hệ nội tiết.
 • Tiếp đến các chị em có thể được yêu cầu chụp x-quang tử cung, vòi trứng. Chụp tử cung vòi trứng giúp biết được tình trạng buồng tử cung cũng như ống dẫn trứng có bị tắc hay không.

Trên đây là một số bước cơ bản các chị em phải thực hiện khi đi khám vô sinh nữ, hy vọng bài viết này sẽ giúp chị em chuẩn bị sẵn sàng trước khi đi khám, để quá trình khám thuận lợi và chính xác nhất. Truy cập ngay website Chuavosinhhiemmuon.vn để biết nhiều hơn thông tin về vô sinh – hiếm muộn ở cả nam và nữ.

21/05/2019 Nguyễn Hồi Lượt xem 0 Bình luận

Giá bán lẻ 190.000 đồng

Hộp 30 viên

0987 628 806

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

3 Lý do nên chọn Linh Tự Đan


 • 1 Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

  Được kiểm chứng lâm sàng tại hai bệnh viện sản khoa đầu ngành trên cả nước là BV Phụ sản TW và Phụ sản Từ Dũ, Linh Tự Đan đã khẳng định được vai trò chính thống và nguyên lý khoa học của mình khi mang tiếng cười trẻ thơ và hạnh phúc đến rất nhiều gia đình.

 • 2 Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

  Việc gia tăng đồng thời số lượng, chất lượng của cả trứng và tinh trùng, kéo dài thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, chống viêm nhiễm, tạo điện kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển là những nguyên lý cơ bản để giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

 • 3 Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

  Linh Tự Đan đi đầu theo nguyên lý Đông Tây y kết hợp đã tồn tại hàng chục năm và có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc bệnh viện sản khoa, các phòng khám vô sinh và là công cụ đắc lực cho các bác sỹ khi sử dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, cho những trường hợp chuẩn bị làm IUI, hay IVF.

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *