Mổ nội soi vòi trứng là như thế nào, chi phí + quy trình gồm những gì?

Tắc vòi trứng hay còn gọi là tắc vòi tử cung, ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở các chị em phụ nữ. Mổ nội soi vòi trứng được đánh giá là phương pháp phẫu thuật điều trị tắc vòi trứng cho hiệu quả cao, giúp nữ giới phục hồi chức năng sinh sản.

Tuy nhiên, không nhiều chị em biết được các thông tin liên quan đến phẫu thuật mổ nội soi vòi trứng. Phần lớn chị em trở nên lo lắng khi bác sĩ chỉ định phẫu thuật nội soi kiểm tra ống dẫn trứng. Vậy, mổ nội soi vòi trứng là như thế nào? chi phí, quy trình tiến hành cùng những điều cần lưu ý khác sẽ được bật mí qua bài viết sau.

Hệ quả của tắc vòi trứng

Mỗi phụ nữ có hai ống dẫn trứng có một đầu hở đón noãn được giải phóng từ buồng trứng, đầu còn lại thông với tử cung. Ống dẫn trứng thường có chiều dài khoảng 10cm, đường kính khoảng 1mm, dù rất nhỏ, mỏng manh nhưng đây chính là nơi trứng và tinh trùng gặp nhau để tiến hành thụ tinh.

Xem chi tiết về căn bệnh tại đây: Tắc Vòi Trứng là như thế nào? liệu có thai tự nhiên được không?

Do vậy, nếu vòi trứng bị tắc, nữ giới có nguy cơ cao phải đối mặt với chứng vô sinh, hiếm muộn. Không chỉ vậy, tắc vòi trứng còn có thể dẫn tới khả năng mang thai ngoài tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người phụ nữ.

Mổ nội soi thông vòi trứng như thế nào?

Trước đây, việc khắc phục tình trạng tắc ống dẫn trứng gặp rất nhiều khó khăn. Những chị em vô sinh do tắc vòi trứng thường đều phải áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Tuy nhiên, với những tiến bộ vượt bậc trong y học, các bệnh nhân tắc vòi trứng đã có thể có hy vọng hồi phục, tăng khả năng mang thai tự nhiên nhờ phương pháp mổ nội soi vòi trứng.

Để thực hiện phẫu thuật nội soi vòi trứng: bác sĩ sẽ đặt dụng cụ nội soi vào buồng tử cung, sau đó đưa dụng cụ chuyên dụng vào ống dẫn trứng để thông, đẩy những mảnh gây tắc hoặc tách những chỗ vòi trứng bị dính.

Tìm hiểu chi tiết Kinh Nghiệm: Quy trình kỹ thuật mổ nội soi Polyp buồng tử cung và chi phí thực hiện

Có nên mổ nội soi thông vòi trứng? Không phải trường hợp tắc vòi trứng nào cũng có thể phẫu thuật nội soi. Tùy vào vị trí, mức độ tắc nghẽn, tình hình sức khỏe và nguyện vọng có con của người bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp. Đặc biệt, với những trường hợp người vợ vẫn có hy vọng mang thai tự nhiên, mổ nội soi vòi trứng có thể cải thiện khả năng sinh sản, tăng cơ hội thụ thai thành công.

Sau khi mổ nội soi thông vòi trứng thành công: vết mổ nhỏ, ít đau sau mổ, thời gian nằm viện ngắn, sức khỏe hồi mục nhanh, có thể sớm trở lại công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Mổ nội soi vòi trứng thành công làm tăng khả năng có con của người vợ
Mổ nội soi vòi trứng thành công làm tăng khả năng có con của người vợ

Mổ nội soi thông vòi trứng có đau không?

Trước phẫu thuật, người bệnh thường được gây tê hoặc gây mê để loại bỏ cảm giác đau. Do vậy, người bệnh không cần quá lo lắng về vấn đề này. Thay vào đó, nên quan tâm đến các cơ sở điều trị để hiệu quả phẫu thuật cao nhất, hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Quy trình thực hiện

Thông tắc vòi trứng bằng phẫu thuật nội soi ống dẫn trứng được chia làm 2 trường hợp.

 • Trường hợp thứ nhất: vòi trứng tắc ở đoạn gần – áp dụng mổ nội soi để thông tắc vòi trứng
 • Trường hợp thứ hai: vòi trứng bị dính do viêm nhiễm phụ khoa – phẫu thuật nội soi gỡ dính.

Mổ nội soi nên được tiến hành tại bệnh viện uy tín hoặc phòng khám chuyên khoa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn, cơ sở vật chất.

Sau đây là các bước tuần tự trong quy trình thông tắc vòi trứng:

Bước 1: Ban đầu, bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng, tiến hành siêu âm tử cung, vòi trứng để chẩn đoán hình ảnh, xác định vị trí nghi ngờ tắc nghẽn.

Bước 2: Tiến hành gây tê, gây mê.

Bước 3: Bác sĩ phẫu thuật thực hiện vết rạch nhỏ trên vùng bụng dưới, sau đó đưa dụng cụ có gắn thiết bị nội soi để tiến hành thông tắc ống dẫn trứng.

 • Trường hợp tắc vòi trứng đoạn gần: chiếm tỷ lệ 10 – 25% trong các bệnh lý ống dẫn trứng, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ và máy nội soi buồng tử cung chuyên dụng vào vòi trứng giúp loại bỏ những mẩu mô vụn gây tắc ống, đẩy những vật chất này ra ngoài, khôi phục lại trạng thái của ống dẫn trứng.
 • Trường hợp dính vòi trứng: áp dụng phẫu thuật nội soi gỡ dính. Loại phẫu thuật này giúp tách chỗ dính, nong ống dẫn trứng nhằm đảm bảo con đường trứng và tinh trùng di chuyển gặp nhau được thông thoáng, thuận lợi.

Bước 4: Khâu vết mổ và sát trùng

Bước 5: Bệnh nhân được đưa về phòng nghỉ dưỡng

Thời gian nằm viện khi thực hiện mổ nội soi vòi trứng trung bình là 3 ngày nếu bệnh nhân ổn định. Khi muốn phẫu thuật, chị em phụ nữ nên đến bệnh viện ngay khi sạch kinh để làm hồ sơ hội chẩn phẫu thuật và các thủ tục cần thiết khác, sau đó 2 – 3 tuần sẽ tiến hành mổ nội soi vòi trứng.

Tỷ lệ thành công của phẫu thuật nội soi vòi trứng còn phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ mổ cũng như vị trí, mức độ tắc nghẽn của ống dẫn trứng.

Tỷ lệ thành công của mổ nội soi vòi trứng phụ thuộc bởi trình độ bác sĩ phẫu thuật
Tỷ lệ thành công của mổ nội soi vòi trứng phụ thuộc bởi trình độ bác sĩ phẫu thuật

Chi phí

“Mổ nội soi vòi trứng hết bao nhiêu tiền?” có là câu hỏi chung của rất nhiều chị em phụ nữ đang có ý định thực hiện phẫu thuật này.

Chi phí mổ nội soi vòi trứng bị chi phối bởi các yếu tố như đội ngũ bác sĩ thực hiện, cơ sở y tế bạn lựa chọn, nhu cầu dịch vụ cá nhân… Vì vậy, tùy từng các nhân mà có mức chi phí khác nhau. Khi đã lựa chọn nơi điều trị, sau khi thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra con số chính xác về mức chi phí cho bạn.

Thông thường, để thực hiện mổ nội soi vòi trứng, bệnh nhân sẽ phải chi các khoản chi phí như:

 • Chi phí thăm khám trước mổ: đây là khoản chi cho việc thăm khám lâm sàng, kiểm tra, thực hiện một số xét nghiệm cần thiết trước khi mổ nội soi.
 • Chi phí phẫu thuật: bao gồm tiền thuốc, vật dụng, trang thiết bị y tế được dùng trong quá trình mổ nội soi vòi trứng.
 • Chi phí tiêu viêm, ngày giường sau phẫu thuật: Sau mổ, sử dụng thuốc tiêu viêm để tránh nhiễm trùng, nằm theo dõi tại bệnh viện từ 2 – 3 ngày để đánh giá vết thương và hồi phục sau mổ.
 • Ngoài các chi phí trên, nếu người bệnh sử dụng các dịch vụ khác thì sẽ mất thêm khoản chi phí tương ứng với dịch vụ đó.

Hiện nay, trung bình tổng chi phí cho một ca mổ nội soi vòi trứng dao động từ 7 – 10 triệu đồng, tùy thuộc vào từng cơ sở khám chữa bệnh và dịch vụ đi kèm.

Chia sẻ kinh nghiệm sau khi mổ nội soi vòi trứng

Mổ nội soi vòi trứng bao lâu lành? Theo kinh nghiệm của chuyên gia bác sĩ, thời gian để hồi phục sau ca mổ cũng khá ngắn, thường chỉ khoảng 1 – 2 tuần là sức khỏe đã ổn định. Phương pháp này cũng nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, để hoàn toàn bình phục các chị em nên cố gắng nghỉ ngơi và cần kiêng những vấn đề sau.

Chia sẻ kinh nghiệm sau khi mổ nội soi vòi trứng
Chia sẻ kinh nghiệm sau khi mổ nội soi vòi trứng

Kiêng quan hệ

Sau khi mổ, người bệnh cần có một chế độ sinh hoạt đặc biệt để có thể phục hồi sức khỏe một cách tốt nhất nhất. Theo đó các chị em sẽ phải kiêng khem khá nhiều thứ, trong đó bạn phải kiêng cả quan hệ tình dục. Để đảm bảo sức khỏe cho cả thai phụ và thai nhi thì sau khi mổ nội soi vòi trứng cần kiêng quan hệ khoảng 3-6 tháng. Và trước khi có ý định có thai sau khi mổ nội soi vòi trứng, chị em cần đi khám lại để có được chu kì thai tốt nhất.

Kiêng vận động mạnh, đi lại quá nhanh

Sau mổ, người bệnh cần vận động thật nhẹ nhàng. Theo thời gian bình phục, cường độ vận động sẽ tăng dần chứ không tăng đột ngột sẽ rất có hại. Cần tránh tác động mạnh tới vùng tổn thương gây đau đớn, mệt mỏi. Đặc biệt, chị em cần kiêng sinh hoạt tình dục ít nhất từ 4 – 6 tuần sau mổ. Điều này để giúp chị em lành bệnh nhanh chóng hơn, cũng như phòng ngừa viêm nhiễm có thể xảy ra. Lý do là việc quan hệ tình dục trong thời gian đang phục hồi sau mổ có thể gây viêm nhiễm.

Kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Trong 1 tuần đầu tiên sau mổ nội soi vòi trứng, chị em cần kiêng ăn những đồ ăn thô cứng, khó tiêu, chiên rán, nhiều dầu mỡ cần phải hạn chế bởi chúng gây khó chịu đến hệ tiêu hóa ở người bệnh.. Chế độ ăn cần thiết bao gồm những thực phẩm dễ tiêu hóa như cháo dinh dưỡng, ngũ cốc, sữa,… Sau tuần thứ nhất kể từ ca mổ, người bệnh nên ăn cơm mềm và các thực phẩm dinh dưỡng khác bằng cách luộc, hấp để sức khỏe nhanh hồi phục.

Mổ nội soi thông tắc vòi trứng ở đâu tốt?

 1. Bệnh viện Từ Dũ – Tham khảo : chi phí thông tắc vòi trứng wor bệnh viện Từ Dũ
 2. Bệnh viện Phụ sản Trung ương – Viện C
 3. Khoa Phụ sản – Bệnh viện Trung Ương Huế
 4. Xem thêm: Tổng hợp địa chỉ khám chữa vô sinh uy tín nhất Việt Nam

Trên đây là các thông tin cần thiết về thủ tục mổ nội soi vòi trứng cũng như giải đáp thắc mắc của chị em về chi phí thực hiện phẫu thuật này. Nền y học ngày càng phát triển, tình trạng tắc vòi trứng đã có thể được khắc phục giúp nữ giới tăng cơ hội có con. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không thể phẫu thuật để khôi phục chức năng của vòi trứng, hành trình tìm kiếm con yêu sẽ trở nên ngày càng khó khăn. Do đó, hãy biết bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân ngày từ bây giờ.

Ngoài tắc vòi trứng còn một số bệnh phụ khoa dẫn đến tình trạng vô sinh ở chị em, mời các bạn cùng tìm hiểu tại đây: các bệnh khiến vô sinh ở nữ giới

Nếu bạn còn có những băn khoăn, nghi ngờ về sức khỏe sinh hay vô sinh hiếm muộn, bạn có thể để lại số điện thoại, Comment/inbox hoặc gọi trực tiếp tới tổng đài 0987 628 806 để được các chuyên gia hỗ trợ một cách tốt nhất.

27/02/2019 Khánh Linh Đỗ Giao Lượt xem 0 Bình luận

Giá bán lẻ 190.000 đồng

Hộp 30 viên

0987 628 806

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

3 Lý do nên chọn Linh Tự Đan


 • 1 Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

  Được kiểm chứng lâm sàng tại hai bệnh viện sản khoa đầu ngành trên cả nước là BV Phụ sản TW và Phụ sản Từ Dũ, Linh Tự Đan đã khẳng định được vai trò chính thống và nguyên lý khoa học của mình khi mang tiếng cười trẻ thơ và hạnh phúc đến rất nhiều gia đình.

 • 2 Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

  Việc gia tăng đồng thời số lượng, chất lượng của cả trứng và tinh trùng, kéo dài thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, chống viêm nhiễm, tạo điện kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển là những nguyên lý cơ bản để giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

 • 3 Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

  Linh Tự Đan đi đầu theo nguyên lý Đông Tây y kết hợp đã tồn tại hàng chục năm và có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc bệnh viện sản khoa, các phòng khám vô sinh và là công cụ đắc lực cho các bác sỹ khi sử dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, cho những trường hợp chuẩn bị làm IUI, hay IVF.

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Lý do nên chọn Linh Tự Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *