Làm sao biết tinh trùng yếu để tìm hướng điều trị phù hợp?

Làm sao biết tinh trùng yếu là một vấn đề được các đấng mày râu vô cùng quan tâm vì căn bệnh này gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và khả năng có con của nam giới.

hình ảnh làm sao để biết tinh trùng yếu 1

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì tinh trùng yếu có nguyên nhân từ nhiều yếu tố khác nhau. Làm sao biết tinh trùng yếuthì nam giới cần đi làm một xét nghiệm gọi là tinh dịch đồ. Tuy nhiên, một số biểu hiện bất thường ở tinh dịch cũng có thể giúp nam giới phát hiện bệnh sớm, hãy cùng tìm hiểu các dấu hiệu của tinh trùng yếu là gì nhé.

Như thế nào thì gọi là tinh trùng yếu?

Nam giới cần biết được thế nào thì tinh trùng được coi là yếu trước khi đi tìm hiểu làm sao biết tinh trùng yếu. Tinh trùng yếu là như thế nào ?

Chất lượng tinh trùng được đánh giá chủ yếu qua số lượng, khả năng sống và khả năng di chuyển của tinh trùng. Mỗi ml tinh dịch khỏe mạnh sẽ chứa 20 đến 200 triệu con tinh trùng, nếu số lượng tinh trùng mà ít hơn 15 triệu con thì chắc chắn nam giới đã bị tinh trùng ít và yếu.

Thông thường tinh trùng ở môi trường âm đạo có thể sống lên đến 3 ngày. Tinh trùng bị cho là yếu khi tỷ lệ sống của tinh trùng trong âm đạo nhỏ hơn 75%, số lượng tinh trùng di chuyển tới nhanh nhỏ hơn 25%, điều này khiến tinh trùng khó tiếp cận được với trứng, dẫn đến việc thụ thai gần như không thể xảy ra.

hinh-anh-lam-sao-de-biest-tinh-trung-yeu-2
Như thế nào là tinh trùng yếu?

Nhiều nam giới cho rằng cơ thể khỏe mạnh, chuyện chăn gối bình thường, không mắc bệnh nên không quan tâm hay lo lắng gì đến chất lượng tinh trùng.

Tuy nhiên các nghiên cứu chỉ ra rằng, có nhiều đàn ông khỏe mạnh nhưng lại bị mắc bệnh tinh trùng yếu dẫn đến vô sinh mà không hề hay biết. Chính vì vậy, nắm được các biểu hiện đểlàm sao biết tinh trùng yếulà điều vô cùng cần thiết với nam giới, từ đó có thể phát hiện sớm bệnh và can thiệp kịp thời.

Làm sao biết tinh trùng yếu để tìm hướng điều trị phù hợp?

Kiểm tra xét nghiệm tinh dịch là một cách chính xác nhất để xác định tình trạng tinh trùng ở nam giới. Tinh dịch là hỗn hợp bao gồm tinh trùng, các dịch tiết ra ở túi tinh và tuyến tiền liệt sản sinh ra lúc nam giới xuất tinh. Hãy cùng tìm hiểu một số dấu hiệu sau đây để trả lời cho câu hỏi:làm sao biết tinh trùng yếu?

Tinh dịch ít loãng như nước vo gạo

Theo các chuyên gia, dấu hiệu đầu tiên để làm sao biết tinh trùng yếu đó là trạng thái của tinh dịch khi xuất tinh và tinh dịch loãng, lượng tinh dịch ít là một biểu hiện dễ nhận thấy.

hinh-anh-lam-sao-de-biest-tinh-trung-yeu-3
Tinh dịch loãng

Khi xuất tinh, lượng tinh dịch bình thường đạt ít nhất phải là 2ml, với mỗi ml sẽ thường chứa 20 đến 200 triệu con tinh trùng, trạng thái của tinh dịch phải có độ quánh dính nhất định nhưng không vón cục.

 

Chính vì vậy, nếu thấy tinh dịch của mình loãng như nước vo gạo hoặc ít thì nam giới nên đi khám ngay để đo xem lượng tinh trùng trong tinh dịch là bao nhiêu, chất lượng như thế nào, từ đó có thể xác định được bệnh sớm hỗ trợ điều trị.

Tinh dịch có những biểu hiện về màu sắc bất thường

Màu sắc của tinh dịch cũng có thể trả lời cho câu hỏilàm sao biết tinh trùng yếu.Tinh dịch của nam giới khỏe mạnh bình thường sẽ có màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng trong trường hợp nam giới lâu không xuất tinh.

Tuy nhiên, nếu màu sắc của tinh dịch có dấu hiệu bất thường như tinh dịch màu vàng, màu xanh hoặc vàng xanh hay màu nâu thì chắc chắn tinh trùng của bạn có vấn đề.

hinh-anh-lam-sao-de-biest-tinh-trung-yeu-4
Màu sắc tinh trùng bất thường

Đối với trường hợp tinh dịch màu vàng, có thể nam giới đã mắc những bệnh viêm nhiễm hệ sinh dục. Nếu tinh dịch xanh hoặc vàng xanh, nguy cơ cao niệu đạo của nam giới đã bị viêm nhiễm hoặc nam giới có thể bị bệnh lậu.

Tinh dịch màu nâu thường là do có lẫn máu. Nam giới nên chú ý vì có thể bộ phận sinh dục đã bị tổn thương hoặc có các chứng bệnh liên quan đến đường tiết niệu.

Đây chính là cách nhận biết màu sắc tinh dịch để làm sao phát hiện tinh trùng yếu, vì vậy, nếu có dấu hiệu bất thường gì ở màu của tinh dịch, nam giới nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa.

Tinh dịch vón cục, tinh dịch quá đông đặc

Một biểu hiện nữa trả lời cho thắc mắclàm sao biết tinh trùng yếucủa nam giới đó là tình trạng tinh dịch bị vón cục khi xuất tinh, trong tinh dịch xuất hiện các cục nhỏ như hạt cơm, những cục này khi bóp vào sẽ thấy bột mịn. Nếu nam giới xuất hiện trường hợp tinh dịch như thế này thì rất có thể đã mắc bệnh tinh trùng yếu.

hinh-anh-lam-sao-de-biest-tinh-trung-yeu-5
Tinh dịch vón cục

Tinh dịch thông thường ở trạng thái dính và sệt vừa phải, khi ở ngoài môi trường từ 20 đến 30 phút tinh dịch sẽ hóa trạng thái lỏng.

Nếu nam giới gặp tình trạng tinh dịch quá đông đặc, không hóa lỏng dù ở ngoài không khí lâu thì hãy nên đi khám chuyên khoa vì đây là một dấu hiệu để làm sao biết tinh trùng yếu, rất có thể nam giới đã mắc bệnh này.

Trả lời cho câu hỏilàm sao biết tinh trùng yếu, bài viết trên đây đã nêu ra các biểu hiện thường thấy và dễ nhận biết của bệnh tinh trùng yếu mà nhiều nam giới không để ý đến.

Nếu xuất hiện bất kỳ một triệu chứng bất thường nào, nam giới hãy đi khám ngay vì nếu tình trạng bệnh diễn ra lâu và chuyển biến xấu, khả năng có con của nam giới sẽ bị suy giảm, thậm chí dẫn tới vô sinh.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về bệnh tinh trùng yếu, bạn có thể truy cập website Chuavosinhhiemmuon.vn để xem thêm các bài viết bổ ích khác nhé!

20/05/2019 Nguyễn Hồi Lượt xem 0 Bình luận

Giá bán lẻ 190.000 đồng

Hộp 30 viên

0987 628 806

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

3 Lý do nên chọn Linh Tự Đan


  • 1 Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

    Được kiểm chứng lâm sàng tại hai bệnh viện sản khoa đầu ngành trên cả nước là BV Phụ sản TW và Phụ sản Từ Dũ, Linh Tự Đan đã khẳng định được vai trò chính thống và nguyên lý khoa học của mình khi mang tiếng cười trẻ thơ và hạnh phúc đến rất nhiều gia đình.

  • 2 Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

    Việc gia tăng đồng thời số lượng, chất lượng của cả trứng và tinh trùng, kéo dài thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, chống viêm nhiễm, tạo điện kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển là những nguyên lý cơ bản để giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

  • 3 Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

    Linh Tự Đan đi đầu theo nguyên lý Đông Tây y kết hợp đã tồn tại hàng chục năm và có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc bệnh viện sản khoa, các phòng khám vô sinh và là công cụ đắc lực cho các bác sỹ khi sử dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, cho những trường hợp chuẩn bị làm IUI, hay IVF.

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *