Các xét nghiệm vô sinh nữ mà chị em cần biết

Các xét nghiệm vô sinh nữ giúp chị em sớm phát hiện bệnh vô sinh và có những biện pháp điều trị, can thiệp kịp thời, tăng khả năng làm mẹ cho các chị em bị vô sinh.

Hình ảnh xét nghiệm vô sinh nữ 1

Vô sinh ở nữ giới đang ngày một tăng lên, các chị em nếu đã quan hệ nhiều lần trong ít nhất 1 năm, không dùng các biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có thai, thì nên đến các phòng khám chuyên khoa phụ sản để làm các xét nghiệm vô sinh nữ ngay.

Xem thêm:

Các loại xét nghiệm vô sinh ở nữ giới

Sau đây là một số loại xét nghiệm vô sinh nữ mà các bác sĩ rất hay áp dụng để phát hiện bệnh vô sinh ở nữ giới:

Xét nghiệm máu

Trước tiên trong chu trình xét nghiệm vô sinh nữ, các bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm máu, từ đó đo được nồng độ hormone trong cơ thể bạn. Các chỉ số này có thể giúp phát hiện ra các bất thường trong nội tiết dẫn đến khó mang thai ở chị em phụ nữ.

hinh-anh-xet-nghiem-vo-sinh-nu-2
Xét nghiệm máu kiểm tra vô sinh nữ

Xét nghiệm buồng trứng và tử cung, ổ bụng

Tiếp đó là các xét nghiệm vô sinh nữ giúp kiểm tra chức năng hoạt động của buồng trứng và tử cung, xét nghiệm chụp cản quang HSG là phương pháp tân tiến nhất hiện nay thực hiện nhiệm vụ này.

Các bác sĩ sử dụng tia X để chụp và từ đó kiểm tra được các bất thường trong vòi trứng và tử cung như hiện tượng tắc vòi trứng, tử cung bị tổn thương,… trong một số trường hợp có thể các chị em phải tiến hành phẫu thuật.

Một phương pháp xét nghiệm vô sinh nữ nữa giúp các bác sĩ phát hiện ra các bất thường như lạc nội mạc tử cung, tắc nghẽn ống dẫn trứng, đa nang buồng trứng hay u nang tử cung,… đó là phương pháp soi ổ bụng.

Với một ống soi chuyên dụng mềm, mỏng, các bác sĩ tiến hành đưa ống vào ổ bụng, xương chậu của chị em để quan sát.

hinh-anh-xet-nghiem-vo-sinh-nu-3
Xét nghiệm vô sinh nữ soi ổ bụng

Để xác định được chất lượng của trứng sau khi trứng rụng, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm đánh giá dự trữ buồng trứng, chất lượng của trứng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai của chị em.

Xét nghiệm di truyền

Các bất thường di truyền đôi khi có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ, chính vì vậy việc tiến hành các xét nghiệm về di truyền là tương đối cần thiết cho việc khám vô sinh nữ.

Xét nghiệm tuyến giáp

Trong số các phụ nữ vô sinh thì có khoảng 1,3 đến 5,1% phụ nữ gặp tình trạng bất thường ở tuyến giáp, vì vậy việc xét nghiệm tuyến giáp cũng cần thiết khi xét nghiệm vô sinh nữ.

Xét nghiệm bệnh Chlamydia

Ngoài ra, những phụ nữ mắc bệnh Chlamydia có nguy cơ cao bị vô sinh, vì thế các bác sĩ sẽ chỉ định các chị em xét nghiệm vô sinh nữ thêm bệnh Chlamydia và có thể sử dụng thêm thuốc kháng sinh điều trị.

hinh-anh-xet-nghiem-vo-sinh-nu-4
Xét nghiệm bệnh Chlamydia ở nữ giới

Tham khảo:

Trên đây là các loại xét nghiệm vô sinh nữ thường được áp dụng khi chị em đi khám vô sinh nữ. Nếu gặp phải tình trạng khó thụ thai, các chị em nên đi khám ngay để có thể phát hiện sớm bệnh vô sinh qua các xét nghiệm chuyên khoa.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về vô sinh hiếm muộn, các chị em hãy truy cập trang website Chuavosinhhiemmuon.vn ngay nhé!

21/05/2019 Nguyễn Hồi Lượt xem 0 Bình luận

Giá bán lẻ 190.000 đồng

Hộp 30 viên

0987 628 806

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

3 Lý do nên chọn Linh Tự Đan


  • 1 Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

    Được kiểm chứng lâm sàng tại hai bệnh viện sản khoa đầu ngành trên cả nước là BV Phụ sản TW và Phụ sản Từ Dũ, Linh Tự Đan đã khẳng định được vai trò chính thống và nguyên lý khoa học của mình khi mang tiếng cười trẻ thơ và hạnh phúc đến rất nhiều gia đình.

  • 2 Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

    Việc gia tăng đồng thời số lượng, chất lượng của cả trứng và tinh trùng, kéo dài thời gian sống của cả trứng và tinh trùng, chống viêm nhiễm, tạo điện kiện và môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển là những nguyên lý cơ bản để giúp tăng cơ hội thụ thai thành công.

  • 3 Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

    Linh Tự Đan đi đầu theo nguyên lý Đông Tây y kết hợp đã tồn tại hàng chục năm và có mặt ở hầu khắp các nhà thuốc bệnh viện sản khoa, các phòng khám vô sinh và là công cụ đắc lực cho các bác sỹ khi sử dụng cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, cho những trường hợp chuẩn bị làm IUI, hay IVF.

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *